Nước detox thanh lọc cơ thể, sáng da với nguyên liệu dễ kiếm
22 Tháng Sáu, 2016
Cá nướng chua ngọt cực ngon mà dễ làm
22 Tháng Sáu, 2016

5 mẹo không thể bỏ qua khi chọn trái cây

Bạn đã bao giờ nhặt phải một quả thối, quả xấu trong cửa hàng hoa quả? Thật tồi tệ khi chúng ta phát hiện ra mình vừa cắn phải miếng táo thối hay quả lê bị dập. Đừng bỏ qua những mẹo đơn giản sau đây khi chọn mua trái cây. 

1.Chọn trái cây theo đúng vụ

Vào đúng mùa, trái cây thường có được hương vị và mùi thơm tự nhiên, đặc trưng, sử dụng ít hóa chất bảo quản, chất xúc tác chín hơn so với các loại hoa quả trái vụ. Ngoài ra, trái cây đúng vụ thường có giá thành rẻ hơn và dễ tìm mua trong các cửa hàng, siêu thị, chợ.

 2. Ngửi mùi trái cây

Trái cây non sẽ có màu sắc nhạt hơn

Trái cây non sẽ có màu sắc nhạt hơn

Khi chọn trái cây, bạn hãy vận dụng các giác quan của mình. Việc ngửi mùi sẽ giúp bạn đoán được loại hoa quả đó có được chín, có ngọt hay chua, có mùi thuốc bảo quản hay không. Một số loại trái cây khi chín sẽ có mùi ngọt hoặc mùi thơm đặc trưng, chúng có thể có mùi chua khi bắt đầu hỏng.

3. Kiểm tra kĩ thân trái cây

Bạn có thể dùng tay cầm và cảm nhận trái cây. Trái cây đạt tới màu sắc đã chín nhưng thân vẫn cứng có thể do chín ép bằng hóa chất. Trái cây đạt tới màu sắc đã chín, khi sờ vào mềm nhưng không quá nhũn là đạt yêu cầu. Thân trái bị khô, héo hay quá nhũn sẽ mất đi vị tươi ngon của nó.

Trái cây xuất hiện vết bầm, nứt, nấm mốc không nên sử dụng

Trái cây xuất hiện vết bầm, nứt, nấm mốc không nên sử dụng

Bạn cũng nên cẩn thận xem trái cây có biểu hiện nấm mốc hay bị vỡ, nứt thì không nên dùng vì các vi khuẩn có hại có khả năng cao đã xâm nhập vào bên trong. Các vết bầm, lõm trên quả do quá trình vận chuyển hoặc cầm quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến vị ngon của trái cây.

4. Nhìn màu sắc của trái cây

Những trái cây già, chín tự nhiên sẽ có vẻ bề ngoài căng mịn, bóng và có màu sắc đặc trưng của nó. Những quả non sẽ có màu sắc nhạt hơn, mùi vị cũng kém hơn. Những trái cây quá già thường có màu sắc đậm hơn, dễ thối, hỏng.

Trái cây non sẽ có màu sắc nhạt hơn

5. Chọn trái cây được bảo quản riêng lẻ

Chúng ta nên chọn các loại quả được bảo quản cẩn thận trong các túi, hộp chống va đập, chống nước… Tránh chọn những trái cây được đựng trong các túi hoặc thùng lớn vì một quả bị hỏng sẽ lây lan sang các quả còn lại khi được bảo quản gần nhau. Trong quá trình vận chuyển, việc trái cây bị va đập khó thể tránh khỏi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *