5 mẹo không thể bỏ qua khi chọn trái cây
22 Tháng Sáu, 2016
5 tư thế yoga giúp detox cơ thể hiệu quả
23 Tháng Sáu, 2016

Cá nướng chua ngọt cực ngon mà dễ làm

Phi lê cá là công việc khó khăn để cá không bị cháy, thịt mềm, không quá khô, không sống mà vẫn dậy hương thơm đặc trưng của cá và các gia vị đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá (có thể chọn cá đối, cái thu, cá chim… tùy thích, làm sạch ruột)
  • Thì là, rau mùi, dưa chuột, hành lá, ớt xanh
  • Chanh, tiêu, ớt bột, muối, dầu ô lưu, gia vị cần thiết…

Cách làm:

Bước 1: Trộn hỗn hợp ớt bột, 2 thìa dầu ô lưu, 2 thìa nước cốt chanh, muối, hạt tiêu khuấy đều. Cho thêm thì là vào hỗn hợp trên rồi chà lên bề mặt cá để ướp cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Trộn hỗn hợp dưa chuột thái lát với rau mùi băm nhỏ, hành lá, ớt xanh, thêm chút dầu ô lưu, nước cốt chanh, muối và tiêu nêm cho vừa để ăn kèm.

Bước 3: Nướng cá trên than củi. Lưu ý: làm nóng vỉ nướng 10 phút trước khi nướng cá. Đặt cá lên vỉ và nướng cho đến khi cá chín vàng (Khoảng 5 phút). Lật mặt cá từ từ để không bị nát, nếu bị dính có thể thêm chút dầu ăn, để cá chín vàng đều 2 mặt.

Nướng cá cho đến khi vàng đều 2 mặt

Bước 4: Bày cá ra đĩa, thêm hỗn hợp rau mùi, hành lá bên trên ăn kèm với dưa chuột và chanh sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *