Top 5 thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể sau tết
9 Tháng Hai, 2017
5 công thức detox hữu ích giúp bạn thanh lọc cơ thể sau tết
23 Tháng Hai, 2017

5 Sai lầm thường mắc phải khi tiến hành Detox

Detox – thanh lọc cơ thể là một trong những phương pháp phổ biến mà các chị em thường áp dụng. Tuy nhiên, không phải detox như thế nào cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong bài viết này, Coconutdetox xin gửi đến bạn đọc 5 sai lầm mà các chị em rất hay mắc phải trong quá trình detox cơ thể dẫn đến hậu quả không mong muỗn.

Khác với những phương pháp thông thường, detox là cách để chị em có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Nhờ khả năng làm thay đổi vị giác cũng như tác động đến quá trình trao đổi chất, detox sẽ giúp bạn giảm cân, giải độc tố trong cơ thể. Có lẽ vì những ưu điểm này mà detox nhận được sự lựa chọn của nhiều chị em.

Dưới đây là 5 sai lầm thường mắc bạn nên tránh:

1. Chọn sai phương pháp

Detox có rất nhiều cách khác nhau tùy theo vào mong muốn cũng như mục đích của người dùng, detox có thể để giải độc gan, thanh lọc cơ thế hay thậm chí là giảm cân.

Tùy thuộc vào tình hình sức khỏe cũng như thế trạng mà bạn nên chọn liệu trình phù hợp để giúp đạt kết quả như mong muốn.

meo-giam-mo-bung-nhanh-sau-khi-sinh-cho-chi-em-2

2. Không hiểu rõ các tác dụng phụ

Không phải phương pháp detox nào cũng hoàn hảo, theo các chuyên gia, hầu hết liệu trình detox đều gây ra các tác dụng phụ như: Đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, tiêu chảy…

Những lúc này, nhiều chị em cho rằng đây là phương pháp sai bởi ngoài công dụng chính phương pháp thanh lọc cơ thể nào cũng gây ra hiệu ứng phụ, nếu vượt qua thành công thì chắc chắn hiệu quả bạn đạt được sẽ rất tốt đấy.

3. Tiến hành detox sai thời điểm

Nên chọn thời điểm detox thật khôn khéo, thông thường bạn nên chọn detox vào những ngày cuối tuần bởi lúc này, cơ thể bạn mới có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tâm lý thoải mái. Hãy bắt đầu bằng liệu trình detox đơn giản, từ từ theo dõi phản ứng của cơ thể với phương pháp này.

4. Không uống đủ nước

Cơ thể của con người sẽ không thể hoạt động bình thường nếu thiếu nước, nhất là trong giai đoạn tiến hành detox cơ thể.

Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các bước được hướng dẫn trong liệu trình, bổ xung nước thật đầy đủ bởi chúng chính là tác nhân giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

Nếu chế độ ăn của bạn cho phép, hãy dùng nước trà xanh để giảm hiện tượng đau nhức đầu.

5. Không chú ý đến sự thay đổi của cơ thể

Tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người mà liệu trình detox lại có tác dụng khác nhau, vì thế bạn nên cân nhắc khi lựa chọn các phương pháp detox sao cho thật phù hợp.

Lập bảng theo dõi tiến trình để thấy được hiệu quả, phản ứng xảy ra trong quá trình thực hiện. Nếu thấy không hiệu quả trong một thời gian đủ dài, hãy dừng và thay đổi phương pháp sao cho thích hợp và đạt kết quả như mong muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *