Thử ngay 10 đồ uống mát lành cho mùa hè
24 Tháng Sáu, 2016
Lời khuyên hữu ích để dân văn phòng không tăng cân
24 Tháng Sáu, 2016

Bí quyết tập thể hình giảm cân hiệu quả

Thể hình là môn thể thao giúp giảm cân tự nhiên và hiệu quả. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả giảm cân, bạn hãy lưu ý một số điểm sau đây.

1.Chọn môn thể thao thích hợp

Tùy thuộc vào sở thích riêng, bạn có thể lựa chọn môn thể thao phù hợp với mình. Không nên chạy theo một môn thể thao trở thành xu hướng nhất thời mà không thực sự phù hợp với bạn bởi bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi, chán nản.

Những người yêu thích vận động di chuyển có thể lựa chọn chạy bộ, chơi tennis, cầu lông… những người không thích vận động mạnh có thể lựa chọn yoga, bơi lội, pilates…

2. Luyện tập thể dục thường xuyên 30phút/ngày

Theo các chuyên gia, việc luyện tập thể hình thể thao không quá 30 phút tập mỗi ngày sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn việc bạn tập thể dục trong 1 giờ. Tập thể dục trong vòng 30 phút, đủ để đốt cháy năng lượng cơ thể và năng lượng còn lại đủ cho các hoạt động khác.

Khi bạn tập thể dục trong 1 giờ cơ thể sẽ đốt cháy quá nhiều năng lượng, làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, kích thích bạn ăn thực phẩm không có lợi cho việc giảm cân.

3. Tập thể hình vào buổi tối giúp giảm cân hiệu quả

Tập thể dục để giảm cân sau 18h là tốt nhất vì lúc này lượng calo bị đốt cháy sẽ cao. Đồng thời các hoạt động của cơ bắp và tim mạch ở điểm này cũng là tốt nhất, giúp bạn xả tress, giải phóng hầu hết năng lượng còn lại trong ngày và bạn sẽ dễ dàng để có một giấc ngủ tốt.

4. Nên tập luyện ngoài trời

Hiện nay các phòng tập trong nhà rất phổ biến và tiện nghi, thu hút rất đông người tập. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên tập ngoài trời bởi bạn có thể hít thở không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

5. Hãy giữ cho tinh thần thật thoải mái

Việc giữ cho tinh thần thoải mái trong suốt quá trình tập là cần thiết với người tập. Bởi chỉ khi tinh thần thoải mái, các quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, đốt cháy lượng mỡ dư thừa một cách hiệu quả. Ngược lại nếu bạn tập thể dục khi tinh thần không thoải mái, nó sẽ làm cho bạn thêm mệt mỏi, làm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *