9 phút  tập yoga mỗi ngày giúp cải thiện cuộc sống
23 Tháng Sáu, 2016
Pilates là gì?
23 Tháng Sáu, 2016

6 lợi ích căn bản của thực hành thiền

Bạn không cần phải là một Phật tử thực hành thiền, chỉ cần thực sự muốn thư giãn, tinh thần thoải mái, giảm stress tránh xa mọi  lo lắng trong cuộc sống, bạn đều có thể thực hành. Dưới đây là 6 lợi ích thiết yếu của thiền định. 

Thiền không phải một lý thuyết, một lí tưởng hoặc một mảnh của tri thức. Nó không phải một niềm tin, một giáo điều hoặc một tôn giáo…

1.Giảm căng thẳng, lo âu

Căng thẳng, lo lắng như một phần tất yếu của cuộc sống mà chúng ta phải chấp nhận và đối mặt với nó. Nhưng đừng để chúng thống trị và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Kiểm soát căng thẳng và lo lắng của bạn bằng cách thả lỏng tâm trí, thay thế chúng bằng trạng thái thư thái của tinh thần trống rỗng, không âu lo, vướng bận, không còn tạp niệm. Đó chính là lợi ích thiết thực của thiền.

thien-dung-coconutdetox

Thiền định giúp bạn thư thái, giải tỏa căng thẳng, lo âu

2. Đầu óc minh mẫn, tăng khả năng tập trung suy nghĩ

Trong cuộc sống, đầu óc chúng ta phải đấu tranh với những suy nghĩ u ám và bận rộn, vì thế khả năng tập trung suy nghĩ bị giảm sút. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại Học Kyoto Nhật Bản, thiền giúp phát triển sự tập trung suy nghĩ của phần não bên trong từ đó giúp tăng cường tính nhẫn nại, ý chí bền vững, tăng khả năng suy nghĩ.

3. Hạn chế các bệnh trầm cảm mãn tính

Hàng ngày, có rất nhiều người bị chuẩn đoán trầm cảm mãn tính trên khắp thế giới. Hầu hết trong số họ đều được các bác sĩ khuyên dùng các loại thuốc chỉ định chống trầm cảm khác nhau nhưng đều trở nên phụ thuộc vào thuốc hoặc ảnh hưởng bởi tác dụng phụ. Thiền định sâu và tập trung giúp loại bỏ nguồn gốc thật sự của bệnh trầm cảm kinh niên. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, thiền cực kì hiệu quả với một số bệnh mãn tính khác đặc biệt là các bệnh ung thư, bệnh đau mãn tính.

 

Thiền định đạt đến

Thiền định giúp tĩnh tâm, loại bỏ tạp niệm

4. Cải thiện giấc ngủ tốt hơn

Thiền giúp bạn có tĩnh tâm, ngủ ngon hơn vào ban đêm. Thiền có thể giúp bạn khám phá những nhận thức bí ẩn về bản thân, đức tin, cách chúng ta hoạt động và suy nghĩ, giảm bớt những câu hỏi khiến đầu óc mệt mỏi vào ban đêm. Sau một buổi thiền định, căng thẳng được xua tan khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và bình yên, yên tâm chìm vào giấc ngủ sâu, thư thái.

5. Tự tin hơn vào bản thân mình

Khi năng lượng tràn đầy, tập trung cao độ vào công việc, bạn có thể làm việc siêng năng, hiệu quả và trách nhiệm hơn. Chính điều này giúp bạn tự tin và tin tưởng vào khả năng của bản thân để đưa ra một quyết định khôn ngoan, hoàn thành nhiệu vụ hiệu quả.

6. Tăng cường các mối quan hệ

Hiểu sâu sắc về bản thân mình và cách chúng ta hoạt động, suy nghĩ về những vấn đề hàng ngày là chìa khóa để cải thiện các mối quan hệ. Bạn hiểu sâu sắc về lí do tại sao mình lại cư xử như vậy, giải mã lí do tại sao người khác lại suy nghĩ và cư xử như vậy, đó chính là gốc rễ của vấn đề làm thế nào để giao tiếp tốt, mở rộng các mối quan hệ.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *