6 lợi ích căn bản của thực hành thiền
23 Tháng Sáu, 2016
Detox là gì?
23 Tháng Sáu, 2016

Pilates là gì?

Pilates đang trở nên phổ biến và được đông đảo mọi người trên khắp thế giới tập luyện bởi nó giúp tăng cường cơ bắp, sự linh hoạt và dẻo dai của cơ thể, đánh bay mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Vậy Pilates là gì?

Pilates là gì?

p1

Pilates là một hệ thống các phương pháp thể dục thể chất được phát triển trong những năm đầu của thế kỉ XX bởi Joseph Pilates.

Ban đầu, cha đẻ của nó phát sinh ra phương pháp Pilates trong Chiến tranh thế giới thứ nhất với ý định giúp những binh sĩ bị thương hồi phục sức khỏe bằng cách tăng cường, kéo dài và ổn định các cơ bắp quan trọng.

“Khi tôi chết, họ sẽ nói: “Anh đã đúng”. Tôi đã đi trước 50 năm so với thời đại của tôi.” – Joseph đã từng khẳng định.

p2

Trong phương pháp tập luyện của mình, ông yêu thích vận động nhẹ nhàng nhưng chính xác hơn, đòi hỏi một sự kiểm soát kỹ thuật cao trong khi tập. Ông cũng tin rằng, con người cần khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần để điều hòa toàn bộ cơ thể.

Từ đó, Pilates được xây dựng trên các nguyên tắc: Chính xác, tập trung, kiểm soát, hơi thở và điều hòa khí huyết để thiết lập cơ thế hoạt động hoàn hảo từ trong và ra ngoài cho cơ thể.

p5

p3

Pilates tập trung xây dựng sức mạnh và sự linh hoạt cơ bắp tập trung vào khu vực giữa vai, phần hông, cuối xương sống và vùng xương chậu của bạn. Phương pháp Pilates được sử dụng phổ biến trong hoạt động thể dục thể chất và phục hồi chức năng giúp tăng cường và nâng cao hoạt động của các cơ, đặc biệt giảm và phòng chống đau lưng, cổ và các khớp.

Tập Pilates có tác dụng gì?

Những lợi ích mà Pilates mang lại là vô tận và đáng ngạc nhiên. Trong khi luyện tập phương pháp này, các cơ được tăng cường và kéo dài ra, mỡ thừa được đốt cháy, cơ thể săn chắc. Những kết quả này hoàn toàn vượt ngoài mong đợi của bạn, dù bạn đã thử bất kì loại hình nào khác nhưng vẫn không đạt được thành công, phương pháp Pilates là một giải pháp tốt cho bạn.

Pilates cũng giúp bạn giảm béo toàn bộ cơ thể, cải thiện sự linh hoạt và nhanh nhẹn của cơ thể chỉ trong một thời gian ngắn, giúp bạn điều chỉnh các tư thế: đứng cao hơn, ngồi thẳng hơn, di chuyển với sự cân bằng và phối hợp tốt hơn.

p6

Bạn sẽ cảm nhận được tinh thần sảng khoái hơn, cơ thể tràn đầy năng lượng sau mỗi buổi tập. Pilates không phải loại hình luyện tập khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và rối bời. Thay vào đó, cơ thể bạn sẽ hưng phấn hơn, tập trung suy nghĩ và kiểm soát hoạt động cơ thể hiệu quả.

Phương pháp này giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, stress hiệu quả. Dù không hoàn toàn tĩnh như thiền nhưng với Pilates, tâm trí và thể xác bạn duy trì kết nối trong suốt thời gian tập, vượt ra ngoài mọi căng thẳng bên ngoài trong suốt thời gian tập.

Đồng thời, Pilates giúp toàn bộ các cơ quan trong cơ thể bạn hoạt động hiệu quả, kích thích quá trình đào thải độc tố ra bên ngoài. Bạn sẽ cảm nhận rõ nét hoạt động của hệ tiêu hóa được cải thiện, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, từ đó phòng chống các loại bệnh.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *